Chủ nhật, 10/11/2024, 05:51[GMT+7]

Đông Hưng: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho trên 200 đại biểu

Thứ 7, 04/05/2024 | 15:37:46
1,818 lượt xem
Nhân “Tháng hành động về an toàn thực phẩm” năm 2024, sáng ngày 4/5, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Trên 200 đại biểu được lãnh đạo Chi cục An toàn thực phẩm truyền đạt các chuyên đề về: Các mối nguy hại an toàn thực phẩm; điều kiện, phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; thực hành tốt an toàn thực phẩm; một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng thực phẩm; khai đăng ký nhãn hiệu, đăng ký sử dụng mã số, mã vạch. 

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm…

Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn có ý thức và nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh; từ đó góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, bổ trợ cách phòng ngừa và khắc phục về an toàn thực phẩm hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thu Hiền