Thứ 7, 23/11/2024, 10:07[GMT+7]

Lạ miệng với món phá lấu vịt

Thứ 3, 24/09/2024 | 08:19:40
1,810 lượt xem
Phá lấu vịt là một món kho hấp dẫn người ăn bởi hương vị béo thơm đặc biệt, nước chấm đậm đà và thường được ăn kèm với bánh mỳ.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt

- Nước dừa tươi

- Giấm, gừng, hành, tỏi, sả

- Ngũ vị hương, dầu màu điều, dầu ăn, nước tương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường

Cách làm:

- Hành, tỏi, sả băm nhuyễn.

- Thịt vịt chà xát với hỗn hợp giấm và gừng trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp thịt vịt với hành tỏi sả, ngũ vị hương, dầu màu điều, nước tương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường và trộn đều cho vịt thấm đều gia vị trong 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi, cho thịt vịt đã ướp vào chiên sơ khoảng 5 - 10 phút trên lửa nhỏ vừa.

- Tiếp đến, cho thịt vịt đã chiên trước đó vào nồi và cho nước dừa vào đảo đều. Bạn có thể dùng nồi nấu chậm để hầm cho thịt vịt ngon ngọt giữ được dinh dưỡng. Và nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với gia đình mình.

Cho phá lấu vịt đã nấu ra tô, thịt vịt mềm, nước dùng ngọt thơm ăn kèm với bánh mì ngon hết sẩy.

Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 1.

Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 2.

Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 3.

Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 4.

Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 5.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày