Thứ 7, 23/11/2024, 17:54[GMT+7]

Quyến rũ với Pudding socola

Thứ 2, 17/01/2011 | 11:06:08
1,478 lượt xem
Không gì tuyệt bằng tự thưởng cho mình một ly Puddinh socola thơm ngon và mềm mịn để kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi.

Nguyên liệu:

- 50g Socola đen

- 100g kem tươi 

- 100ml sữa tươi

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 1 thìa rượu vị socola

- 1 thìa súp bơ

- 1 thìa súp bột mỳ

- 1 thìa cà phê muối

- 5 quả dâu tây trang trí

- 3 thìa đường

Cách làm:


- Kem tươi và sữa tươi đem đun nóng.

- Tiếp đó, cho socola đen vào hỗn hợp kem và sữa đun cho đến khi tan chảy.

- Bột mỳ, đường, muối trộn đều vào nhau trong một cái bát.

- Rắc từ từ hỗn hợp bột đường này vào nồi sữa socola, vừa rắc vừa khuấy đều theo 1 chiều. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa socola, khuấy đều.

- Cho rượu và bơ vào, đun nhỏ lửa, khuấy đều để socola, bơ hòa quyện hoàn toàn, hỗn hợp dần đặc lại là được.

- Cho hỗn hợp ra ly thủy tinh, trang trí thêm dâu tây trên bề mặt ly.

- Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể để một lúc cho nguội rồi dùng nilon bọc lại, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo tapchimonngon

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày