Thăn lợn chiên xù sốt chanh tươi
Thứ 6, 18/02/2011 | 11:10:14
2,498 lượt xem
Thăn lợn vốn là món ăn hơi khô, nếu không khéo léo trong việc chế biến, ăn sẽ bị xác và mất chất. Tạp chí Món ngon xin mách bạn cách làm món Thăn lợn chiên xù sốt chanh tươi có vị chua ngọt rất đặc biệt và không còn khô xác nữa.
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn lợn
- 100g bột mỳ
- 200g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu
- 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê muối
- 10g bột ngô
Cách làm:
- Thăn lợn rửa sạch, cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm.
- Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng sống dao dần cho mỏng ra, rồi bỏ vào bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.
- Đập trứng ra bát đánh tan.
- Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.
- Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng là lăn qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán, để lửa trung bình, rán vàng 2 mặt là được.
- Gắp thịt ra đĩa.
Chuẩn bị phần sốt:
- Hòa muối, đường với nước cốt chanh vào 1/3 chén nước. Bắt lên bếp đun cho tan hết.
- Hòa bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa khuấy đến khi nước sốt sánh lại. Để nguội bớt rồi rưới lên đĩa thịt.
Chúc các bạn ngon miệng!
- 500g thịt thăn lợn
- 100g bột mỳ
- 200g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu
- 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê muối
- 10g bột ngô
Cách làm:
- Thăn lợn rửa sạch, cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm.
- Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng sống dao dần cho mỏng ra, rồi bỏ vào bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.
- Đập trứng ra bát đánh tan.
- Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.
- Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng là lăn qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán, để lửa trung bình, rán vàng 2 mặt là được.
- Gắp thịt ra đĩa.
Chuẩn bị phần sốt:
- Hòa muối, đường với nước cốt chanh vào 1/3 chén nước. Bắt lên bếp đun cho tan hết.
- Hòa bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa khuấy đến khi nước sốt sánh lại. Để nguội bớt rồi rưới lên đĩa thịt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo TapchiMonngon.com
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XV: Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn
- Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác cán bộ
- UBND tỉnh họp nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng
- Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn
- UBND tỉnh: Nghe báo cáo tiến độ một số công trình, dự án trọng điểm
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về dự thảo nghị quyết và các dự án luật
- Tiếp tục quan tâm, hướng dẫn thành lập chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật và chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021 - 2026