Thứ 6, 15/11/2024, 23:55[GMT+7]

Củ cải nhồi thịt thanh nhẹ mà đủ chất

Thứ 5, 06/10/2016 | 08:57:45
511 lượt xem
Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 1 củ cải lớn

- 150g thịt xay

- 10g hành lá

Phần ướp thịt:

- 20g gừng

- ¼ củ hành tây

- 20ml rượu gạo

- 10ml nước tương

- 10g bột bắp

- 5g tiêu trắng

- Muối

Phần nước sốt:

- 20ml nước tương

- 5g bột bắp

- 5g đường

- 10g dầu hào

Thực hiện:

- Củ cải gọt sạch vỏ sau đó cắt thành khoanh dày khoảng 3 cm. Chuẩn bị hành lá cắt nhỏ, hành tây và gừng băm nhuyễn.

- Cho thịt xay, gừng, hành tây băm nhỏ và hỗn hợp gia vị phần ướp thịt vào trộn đều ướp trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng dụng cụ múc tròn trái cây để tạo thành lỗ tròn và nhồi thịt vào trong và cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút. Nếu không có dụng cụ múc tròn thì có thể dùng thìa để thay thế nhưng sẽ khó làm hơn một chút nhé!

- Cho nguyên liệu phần nước sốt gồm 20ml nước tương, 5g đường, 10g dầu hào vào chảo, nếu củ cải hấp ra nước thì bạn lấy phần nước củ cải đó cho vào cùng luôn nhé! Khi hỗn hợp sôi lên thì cho bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt.

- Cho củ cải hấp ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc hành lá đều lên cho đẹp mắt!

Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé! Củ cải hấp lên có vị ngọt thanh mát rất đặc biệt, quyện cùng nước sốt sánh ngọt và phần thịt nhồi được xay mềm, tẩm ướp gia vị đậm đà ăn thật đã miệng và ngon cơm!

Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải nhồi thịt này nhé!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày